Tỷ lệ 80% người mua nhà có nhu cầu vay vốn Ngân Hàng

Theo kết quả khảo sát thị trường BĐS mới nhất, nhu cầu mua căn hộ chung cư để ở vẫn chiếm đa số trên toàn thị trường, khách hàng muốn mua chung cư đa phần là người trẻ (dưới 40 tuổi)…

+ Bộ Xây dựng cho biết, tính đến cuối tháng 2 đầu tháng 3/2016, các ngân hàng thương mại đã cam kết cho vay được 10.796 tỷ đồng từ gói tín dụng hỗ trợ nhà ở xã hội. Cùng với đó, tổng dư nợ cho vay cũng đã đạt 6.187 tỷ đồng, trong đó đa số được sử dụng cho vay mua nhà. Để tăng nguồn cung loại hình nhà ở này, Bộ Xây dựng và các địa phương đang tiếp tục đẩy nhanh tiến độ phê duyệt dự án và xem xét, chuyển đổi dự án nhà ở thương mại sang nhà ở xã hội.

Người mua Nhà Có nhu cầu vay vốn

Người mua nhà đều có nhu cầu vay vốn cao

+ Theo kết quả khảo sát thị trường BĐS mới nhất, nhu cầu mua căn hộ chung cư để ở vẫn chiếm đa số trên toàn thị trường, khách hàng muốn mua chung cư đa phần là người trẻ (dưới 40 tuổi), có công việc thường xuyên và thu nhập thấp và trung bình từ 5-15 triệu đồng. Kết quả khảo sát cũng cho thấy, phân khúc căn hộ được người mua quan tâm nhất hiện nay có giá trên dưới 2 tỷ đồng/căn. Cùng với đó, có tới 80% số người tham gia khảo sát có nhu cầu vay vốn ngân hàng ở mức 30 – 70%/ tổng trị giá bất động sản muốn mua.

+ 9h ngày 28.03.2015 tại 137 Nguyễn Ngọc Vũ, Hệ thống siêu thị dự án Bất động sản STDA tổ chức mở bán đợt cuối căn hộ HP Landmark Tower thuộc KĐT The Pride mặt đường Lê Văn Lương kéo dài là một trong 5 khu chung cư đáng sống nhất Hà Nội đang trong quá trình bàn giao. HP Landmark Tower là Khu căn hộ hiện đại với đầy đủ tiện ích với mức giá chỉ từ 1,5 tỷ/căn được Ngân hàng quân đội hỗ trợ vay vốn với lãi suất ưu đãi 6%/năm. Khách hàng đặt mua trong Lễ mở bán sẽ được nhận ngay nhiều quà tặng hấp dẫn lên tới hàng trăm triệu đồng.

+ Tại cuộc họp về xây dựng phương hướng, nhiệm vụ cho việc phát triển các khu công nghiệp, khu kinh tế mới đậy, Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải cho rằng, hoạt động của các khu kinh tế, khu công nghiệp trên cả nước hiện chưa tương xứng với tiềm năng, tỷ lệ lấp đầy trung bình chỉ đạt 65% diện tích nên cần thúc đẩy mạnh mẽ hơn. Phó thủ tướng yêu cầu Bộ Kế hoạch và Đầu tư cùng các địa phương tập trung thực hiện việc rà soát, điều chỉnh các quy hoạch. Kiên quyết cắt giảm những diện tích, loại bỏ các khu công nghiệp không hiệu quả, không thu hút được dự án, đồng thời thực hiện nghiêm việc đưa dự án đầu tư vào khu vực đã xây dựng cơ sở hạ tầng …

+ Theo số liệu từ Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh Hà Tĩnh, trong năm 2014 trung tâm đã tổ chức giao dịch thành công 576/1.400 lô đất, với số tiền phí đã nộp vào ngân sách tỉnh tăng 10% so với năm trước. Bên cạnh đó, sự chuyển biến tích cực về thiết kế, hạ tầng, giá bán… kéo theo lượng giao dịch thành công tăng ở nhiều dự án mới như Thạch Quý, Bắc Thượng… cũng đang làm thị trường BĐS nơi đây “nóng” lên, thu hút được nhiều khách hàng quan tâm.

Sở Tài Nguyên và Môi trường TP.HCM đã đề xuất lên UBND thành phố về việc: những hộ gia đình sử dụng đất trước ngày 01/07/2015 có nguồn gốc do lấn chiếm cũng được mua nhà ở hoặc đất nền tái định cư. Theo đó, các hộ gia đình này sẽ được trả góp cho phần chênh lệch với suất tái định cư tối thiểu trong thời hạn tối đa 15 năm. Các khoản nợ được tính theo lãi suất không kỳ hạn của ngân hàng thương mại. Điều kiện là các hộ phải nộp tiền lần đầu bằng tổng số tiền bồi thường, hỗ trợ nhận được…

Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý cho Bộ Giao thông Vận tải thực hiện dự án đầu tư nâng cấp, tái tạo quốc lộ 53 đoạn Long Hồ Ba Si, trên địa bàn 2 tỉnh Vĩnh Long và Trà Vinh theo hình thức BOT (Đầu tư – xây dựng – chuyển giao). Dự án có chiều dài tuyến hiện hữu là 44,6km, tuyến tránh dài 17,64km. Sau khi hoàn thành và đi vào sử dụng, dự án sẽ góp phần phát triển kinh tế, tăng cường an toàn giao thông, góp phần nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho nhân dân,… 2 tỉnh.

Tỷ lệ 80% người mua nhà có nhu cầu vay vốn Ngân Hàng
5 (100%) 11 votes

Xem thêm: , , , , , , ,

CÁC BÀI VIẾT KHÁC

BÌNH LUẬN

TOP