Tiền ảo Bitcoin Hacker đánh cắp 65 triệu USD tại Hồng Kông

65 triệu USD bị đánh cắp, sàn Bitfinex Hồng Kông ngừng mọi hoạt động giao dịch cũng như việc gửi – rút tiền, đồng Tiền ảo Bitcoin giảm mạnh.

Tiền ảo Bitcoin

Hacker đánh cắp 65 triệu USD Tiền ảo Bitcoin tại Hồng Kông

Tackett – Giám đốc Cộng đồng và phát triển Sản phẩm của Bitfinex trả lời phỏng vấn trên CNN cho biết các hacker đã đánh cắp 119.756 Bitcoin, tương đương hơn 65 triệu USD. Cũng theo thông tin mới nhất từ công ty quản lý sàn giao dịch hiện vụ việc được báo cáo với cơ quan thực thi pháp luật để điều tra và làm rõ, tuy nhiên một số người dùng đã bị mất tài khoản Bitcoin.

Theo thống kê, giá trị Bitcoin đã giảm xuống hơn 20% sau thông tin trên, xuống 530 USD một Bitcoin. Vụ tấn công gợi nhắc đến sàn Mt.Gox bị đánh cắp với số tiền khổng lồ lên đến 474 triệu USD khiến sàn này bị phá sản không lâu sau đó.

Bitfinex được đánh giá là một trong những sàn giao dịch bitcoin lớn nhất thế giới. Chỉ tính 30 ngày qua, sàn này có khối lượng giao dịch bằng đồng đô la Mỹ lớn nhất, theo trang web Bitcoin Charts.

Như vậy từ đầu năm 2016 – nay, đây là lần thứ 3 hacker tấn công các sàn giao dịch, trước đó sàn Shapeshift đã bị hack vào tháng 4 và Gatecoin bị tin tặc tấn công chỉ sau đó 1 tháng và lấy mất số tiền 2 triệu USD.

Thư bất động sản gửi bạn khách hàng và đối tác

Tiền ảo Bitcoin Hacker đánh cắp 65 triệu USD tại Hồng Kông
5 (100%) 37 votes

Xem thêm: , , , ,

CÁC BÀI VIẾT KHÁC

BÌNH LUẬN

TOP