Sống ở chung cư cao tầng giúp tăng tuổi thọ

Một nhóm các nhà khoa học đến từ đại học Bern – Thụy Sĩ đã chỉ ra sự liên kết giữa tuổi thọ cũng như sức khỏe con người với việc sống tại các căn hộ thuộc chung cư cao tầng. Theo đó những người sống ở tầng cao hơn sẽ có sức khỏe và tuổi thỏ tốt hơn? Bạn có tin điều này, câu trả lời sẽ được bật mí ngay trong bài viết dưới đây.

Các nhà khoa học trên đã tiến hành khảo sát hơn 1,5 triệu người sống tại một số chung cư cao tầng của Thụy Sĩ. Kết quả nhận thấy rằng, những cư dân sống từ tầng 8 trở lên có tỷ lệ chết sớm thấp hơn người tầng dưới đến 22%, trong đó tỷ lệ chết vì bệnh tim mạch thấp hơn 35%, bệnh phổi thấp hơn 40%. Nguyên nhân tử vong của những người sống tại tầng thấp hơn chủ yếu liên quan đến bệnh tim, phổi.

Sống ở Chung cư Cao tầng giúp tăng tuổi thọ

Chung cư xanh không gian sạch sẽ giúp tuổi thọ tăng

Cùng với đó, họ cũng tin rằng những người sống ở tầng thấp sẽ bị ảnh hưởng bởi ô nhiễm không khí, tiếng ồn giao thông dẫn đến có hại cho sức khỏe và tuổi thọ, không gian tầng dưới dễ ẩm ướt và có tầm nhìn hạn hẹp. Mặt khác, những cư dân sống ở tầng cao cơ hội đi bộ lên xuống cầu thang và vận động nhiều sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Các chuyên gia đánh giá cứ leo một tầng lầu sẽ giúp tăng 4s tuổi thọ và 10 phút leo lầu sẽ tiêu thụ 220 calo, gấp 4 lần đi bộ.

Tiện ích không gian xanh giúp tang tuổi thọ

Tiện ích sống xanh không gian thỏa mái trong lành giúp tăng tuổi thọ

Hơn thế nữa khi sống tại các căn hộ cao tầng thuộc khu chung cư bạn sẽ còn được hưởng nhiều những tiện ích khác như tầm nhìn tốt, có thể phóng tầm mắt ra xa, tạo không gian thoáng, mở giúp đôi mắt khỏe mạnh. Khoảng từ tầng 8 trở lên, cơ hội đón ánh sáng vào mỗi căn phòng rất tốt, tia mặt trời có thể chiếu vào nhiều ngõ ngách trong phòng và thời gian tiếp xúc với ánh mặt trời cũng dài hơn so với tầng 7. Không chỉ vậy, hiệu quả thông gió cũng tốt hơn, tốc độ lưu thông không khí trong phòng nhanh, tránh được muỗi và côn trùng. Bạn có thể ngắm nhìn toàn cảnh thành phố từ ban công của nhà mình và tận hưởng những giây phút thư giãn tuyệt vời nhất sau những giờ làm việc căng thẳng.

Sống ở Chung cư giúp tăng tuổi thọ

Không gian thoáng đãng không khí trong lành khi sống ở chung cư

Tuy nhiên không phải vì thế mà sống ở chung cư cao tầng không tiềm ẩn những bất lợi. Trên thực tế đã có không ít những trường hợp sự cố về tai nạn ngoài ý muốn đã xảy ra và để lại hậu quả khá nghiệm trọng. Khi xảy ra hỏa hoạn việc tiếp cận cứu hộ cũng khá khó khăn. Khu chung cư cao tầng còn dễ xảy ra té ngã, thang máy hỏng hóc, đường ống bị rò rỉ, đồ vật rơi từ trên cao xuống… Và tất nhiên, bạn sẽ là người phải chịu trách nhiệm mỗi khi có sự cố xảy đến như việc đồ vật rơi từ lầu cao xuống gây tai nạn bất ngờ cho người đi đường.

Sống ở chung cư cao tầng giúp tăng tuổi thọ
5 (100%) 558 votes

Xem thêm: , ,

CÁC BÀI VIẾT KHÁC

BÌNH LUẬN

TOP