Sắp Tung ra gói Tín Dụng 50.000 TỶ hỗ Trợ Thị Trường BĐS

CÓ THÔNG TIN CHO RẰNG, NHNN SẮP TUNG RA GÓI TÍN DỤNG 50.000 TỶ ĐỒNG ĐỂ HỖ TRỢ THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN. THÔNG TIN NÀY LÀ KHÔNG CHÍNH XÁC”

Về định hướng chính sách tín dụng bất động sản của NHNN thời gian tới, đảm bảo vừa khơi thông tín dụng bất động sản, song vẫn kiểm soát được liều lượng và mức độ rủi ro, tránh bong bóng bất động sản tái diễn?

    Thời gian tới, NHNN sẽ tiếp tục dõi sát tình hình cho vay đổi với lĩnh vực bất động sản và có những giải pháp kịp thời để đảm bảo tăng trưởn tín dụng an toàn, hiệu quả, bền vững, giảm thiểu rủi ro trong việc cho vay bất động sản.

Gói tín dụng 50.000ty

Sẽ có gói vay ưu đãi hỗ trợ thị trường Bất Động Sản Tốt Nhất

    Về định hướng, thứ nhất, hệ thống ngân hàng sẽ tập trung nguồn vốn tín dụng đầu tư vào các dự án có hiệu quả cao, dự án nhà ở xã hội, các dự án nhà ở thương mại đáp ứng nhu cầu thực của người dân; không thực hiện cấp tín dụng đối với các nhu cầu vay vốn để đầu cơ hoặc triển khai thực hiện các dự án tiềm ẩn mức độ rủi ro cao.

    Thứ hai, sẽ ưu tiên xem xét cho vay đối với các dự án dở dang, nhưng có khả năng hoàn thiện và có khả năng tiêu thụ tốt, để hoàn thành dự án có nguồn thu trả nợ ngân hàng, giảm nợ xấu.

   Thứ ba, tích cực triển khai hỗ trợ phát triển nhà ở xã hội theo định hướng của Chính phủ, đặc biệt là chương trình cho vay hỗ trợ nhà ở theo Nghị quyết 02 của Chính phủ, đảm bảo an toàn, hiệu quả, góp phần cải thiện nhà ở cho người dân.

    NHNN cũng sẽ tiếp tục phối hợp hiệu quả với Bộ Xây dựng và các bộ, ngành có liên quan trong việc xây dựng, triển khai các quy định của Luật Nhà ở sửa đổi, Nghị định phát triển và quản lý nhà ở xã hội; xây dựng, quản lý và sử dụng thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản…, nhằm phát triển thị trường bất động sản lành mạnh, đáp ứng nhu cầu về chỗ ở cho người dân.

   Với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Chính phủ, điều hành linh hoạt của NHNN đối với tín dụng lĩnh vực bất động sản, cũng như các quy định mới của Luật Nhà ở và Luật Kinh doanh bất động sản 2014, tôi tin rằng, thị trường bất động sản sẽ phát triển lành mạnh, bền vững, không xảy ra hiện tượng bong bóng trong thời gian tới.

Sắp Tung ra gói Tín Dụng 50.000 TỶ hỗ Trợ Thị Trường BĐS
5 (100%) 115 votes

Xem thêm: , , ,

CÁC BÀI VIẾT KHÁC

BÌNH LUẬN

TOP