Những tiêu chí chọn mua căn hộ để an cư

Những tiêu chí gì khi lựa chọn căn hộ chung cư của bạn là gì? Đối với nhiều người để sở hữu cho mình một căn hộ chung cư không phải điều dễ dàng gì, đôi khi họ phải tiết kiệm và dành dụm rất nhiều thời gian mới có thể mua được. Chính vì thế việc tìm hiểu và lựa chọn một căn hộ ưng ý cho mình cần phải được xem xét rất cẩn thận và kỹ lưỡng. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ tới các bạn đọc một số tiêu chuẩn cần xem xét khi lựa chọn căn hộ cho gia đình mình.

Tiêu chí chọ mua căn hộ để an cư

1. Chủ đầu tư dự án.

Yếu tố trước nhất trong những tiêu chí khi lựa chọn căn hộ chung cư chính là chủ đầu tư dự án. Bạn cần biết chủ đầu tư dự án mình dự kiến mua căn hộ là ai? Chủ đầu tư đó có uy tín và vị thế trên thị trường bất động sản hay không? Tốt hơn hết bạn nên chọn lựa những chủ đầu tư có uy tín trên thị trường và có những cam kết đúng đắn về việc hoàn thiện tiến độ công trình.

2.Vị trí.

Vị trí luôn được xem là yếu tố quan trọng nhất của các dự án bất động sản và là một trong những tiêu chí khi lựa chọn căn hộ chung cư. Vì thế mà đương nhiên người mua cũng luôn phải đặt tiêu chí này lên hàng đầu trước khi quyết định mua căn hộ. Những yếu tố về vị trí đặt ra là:

  • Dự án đó nằm ở vị trí nào, thuận tiện cho việc di chuyển đến các vùng lân cận trong thành phố hay không, đặc biệt là vào các giờ cao điểm, có quan ngại về vấn đề ách tắc giao thông hay không. Thông thường người mua sẽ luôn phải đắn đo, cân nhắc, chọn lựa một căn hộ hội tụ đầy đủ các vấn đề về vị trí thuận lợi đến các vùng khác trong thành phố, thuận tiện di chuyển đến nơi làm việc và ít gây trở ngại về giao thông.
  • Vị trí địa lý đó có thuận tiện, tốt về phong thủy không. Một địa điểm thuộc vùng đất cao, “tiền thủy hậu sơn” được xem là địa điểm lý tưởng để an cư. Tất cả những yếu tố này sẽ làm gia tăng giá trị của dự án.
  • Cảnh quan môi trường: vị trí đó có cảnh quan môi trường ra sao? Có gần các công viên, hồ điều hòa, không khí có trong lành hay không, có ô nhiễm tiếng ồn hay không. Trong các tiêu chuẩn khi lựa chọn căn hộ chung cư cần chú ý đến điều này để bạn được sống trong một môi trường trong lành nhất.
  • Cơ sở hạ tầng và những tiện ích xung quanh từ vị trí dự án: Cơ sở hạ tầng kỹ thuật xung quanh dự án ra sao, có đảm bảo đồng bộ từ các công trình giao thông, đến công trình tiện ích như trường học, bệnh viện, siêu thị.. hay không. Điều đó ảnh hưởng trực tiếp đến việc lựa chọn căn hộ.

3. Tiêu chuẩn lựa chọn căn hộ.

Kinh nghiệm và những lưu ý khi mua căn hộ chung cư cần chú ý đến giá cả căn hộ trên thị trường. Theo kinh nghiệm mua căn hộ chung cư  trên thị trường hiện nay có 4 loại là:

  • Nhà cho người thu nhập thấp dưới 15 triệu/m2.
  • Nhà ở giá rẻ từ 15 – 18 triệu/m2.
  • Nhà ở thương mại khoảng 18 – 25 triệu/m2.
  • Nhà ở cao cấp khoảng trên 30 triệu/m2.

Bên cạnh đó tiêu chuẩn lựa chọn căn hộ rất cần chú ý những yếu tố sau:

  • Thiết kế căn hộ: Bạn cần quan tâm đến căn hộ của mình có mấy phòng ngủ, có cửa sổ hay ban công thông thoáng không?
  • Căn hộ có đầy đủ tiện nghi, nội thất hay không? Đó là những gì? Cần phải thỏa thuận những yếu tố về nội thất căn hộ để quyết định mua.

4. Tiện ích khu chung cư.

Tiện ích toàn khu chung cư cũng là một trong những yếu tố quan trọng trong những tiêu chí khi lựa chọn căn hộ chung cư. Dự án chung cư bạn dự định sẽ xây dựng tổ ấm cho mình có những tiện ích gì nổi bật, có trung tâm thương mại, mua sắm phục vụ cuộc sống sinh hoạt gia đình hay không? Có khu vui chơi giải trí, những tiện ích về chăm sóc sức khỏe, Spa làm đẹp hay thể dục thể thao hay không. Hệ thống an ninh có được đảm bảo hay không?Bạn nên lựa chọn những chung cư hội tụ đầy đủ những tiện ích trên để có một cuộc sống gia đình hoàn hảo hơn bao giờ hết.

5. Hợp đồng rõ ràng và giấy tờ pháp lý đầy đủ.

Khi mua nhà bạn cần phải xem xét tất cả các điều khoản mà bên bán đưa ra trong hợp đồng. Những điều khoản đó có hợp tình hợp lý hay không? Những cam kết và nghĩa vụ ràng buộc giữa hai bên ra sao? Tất cả cần phải được đưa ra một cách rõ ràng và đầy đủ để đảm bảo tính thống nhất giữa hai bên.

Đó là tất cả những tiêu chí mà bạn cần phải xem xét để đưa ra quyết định đúng đắn cho mình về việc chọn lựa một căn hộ ưng ý.

Những tiêu chí chọn mua căn hộ để an cư
5 (100%) 3 votes

Xem thêm: , , , ,

CÁC BÀI VIẾT KHÁC

BÌNH LUẬN

TOP