Nhà vừa túi tiền nguồn cung khan hiếm

Có thanh khoản tốt nhất trong các phân khúc bất đông sản trong những năm qua, chung cư tâm trung, nhà vừa túi tiền đã ” linh ấn tiên phong”, góp công đầu đầu trong việc hình thành một gia đoạn mới của thị trường.

Trong bối cảnh khởi sắc của thị trường bất bất động sản  Hà Nội và Tp  HCM thời gian qua , nhu cầu đối với các dự án căn hộ chung cư có mức giá tầm trung tiếp tục tăng lên. tuy nhiên do quy đất ngày càng eo hẹp, sản phẩm của những dự án tốt, được đầu tư đúng nghĩa ngày càng trở nên khan hiếm.

Nhà vừa túi tiền nguồn cung khan hiếm

Nhà vừa túi tiền nguồn cung khan hiếm

Căn hộ tầm trung, cao cấp Nghịch Lý Thiếu – Thừa

Theo phân tích của giới chuyên môn, dù nguồn cung căn hộ ở TP. Hà Nội và TP. HCM đã tăng khá mạnh, nhưng thị trường đang chứng kiến một nghịch lý vừa thiếu, vừa thừa. Thếu là thiếu các dự án được đầu tư bài bản, có vị trí tốt. Đặc biệt, vài năm trở lại đây, nhất là năm 2014 – 2015 -2016, thị trường đã chứng kiến các doanh nghiệp bất động sản mạnh ráo  riết tìm, mua lại các dự án dơ dang có vị trí tốt để khởi động lại rồi cung ứng ra thị trường.

Có thể nói, đến thời điểm này hiện nay, hầu hết các dự án dở dang ở các quận, huyện trung tâm Thanh Phố đã được tái khởi động và điều có lượng tiêu thụ làm vừa lòng các chủ đầu tư. Trong bối cảnh quỹ đất ở trung tâm Thành Phố ngày càn khan hiếm, việc giơi đầu tư săn tìm được quỹ đất sạch khu vực trung tâm để làm dự án là điều không hề dễ dàng.Do vậy, nguồn cung căn hộ có mức giá tầm trung, giá 20 triệu đồng/m2 trở lại , có vị trí tốt dường như đang trở thành hàng hiếm.

Tuy nhiên bên cạnh các dự án tốt đã được khai thác, đâu đó trên địa bàn TP. HCM và TP Hà Nội vẫn còn hơn 1000 dự án chung cư  đang bị đắp “chiếu” do không đảm bảo được các yếu tố cho người mua nhu vị trí không tốt, chủ đầu tư chưa tạo dựng được niềm tin cho khách hàng. Theo Bộ Xây Dựng ở TP. Hà Nội và TP. HCM có 1.219 dự án, bao gồm  các dự án xây dựng mới và dự án cải tạo nâng cấp nhà ở. Có khoảng 40% trong số đó đã được hoàn thành, 33% đang thực hiện các thủ tục đầu tư: 19% đang thi công và 8% đang ngừng thi công.

Điều đáng nói là, trong số 40% dự án đã đang hoàn thành, chỉ có 25% tổng số căn hộ và diện tích sàn dự án được phát triển từ các dự án nhà ở. Số dự án đang thực hiện thủ tục đầu tư và đang thi công chiếm 52% tổng số dự án và 67% diện tích đất và tổng số căn.

Nhà ở bình dân Cơn mơ chợt tỉnh hạnh phúc đong đầy

Nhà vừa túi tiền nguồn cung khan hiếm
5 (100%) 62 votes

Xem thêm: , , , , ,

CÁC BÀI VIẾT KHÁC

BÌNH LUẬN

TOP