Nhà ở bình dân Cơn mơ chợt tỉnh hạnh phúc đong đầy

Những hệ lụy của phân khúc nhà ở bình dân xẩy ra mới đây “gồm nhà ở xã hội và nhà thương mai giá rẻ” đang đặt ra câu hỏi về tương lai của phân khúc nhà ở có khả năng đáp ứng nhu cầu an cư cho hàng vạn gia đình,?

Một đời gõ đầu trẻ nơi miền quê nghèo Bắc Giang heo hút, ông Đoàn chẳng nghĩ sẽ khăn gói sơ mướp về Thủ Đô ở nhà lầu. Nhưng có một ngày, Dung Huy, cô con gái yêu của ông bà tậu nhà mới, ông bà phá lệ.

Nhà ở thu nhập thấp Giấc Mơ Lấp Lánh

Nhà Thu Nhập Thấp

Khoản tiền hơn 400 triệu đồng là tất cả của nả để dành dụm được của vợ chồng Dung Huy sau năm kết hôn. Cô làm giáo viên, anh làm nhân viên kinh doanh cho 1 hãng ô tô có tiếng ở Hà Nội. Thu nhập không thấp, nhưng với cặp vợ chồng 2 bàn tay trắng từ quê ra, thuê nhà, nuôi 2 con nhỏ , số tiền dành dụm được bằng ấy cũng là cả một nỗ lực lớn.Sau khi bàn bạc ,vợ chồng cô vẫn quyết định ” An Cư, Lạc Nghiệp” với Dự án Vp6 Linh Đàm ( quận Hoàng Mai, Hà Nội) do Doanh  nghiệp Xây dưng tư nhân số 1 Điện Biên là chủ đầu tư. Bạn bè , người thân cũng có ý kiến khi đôi vợ chồng trẻ mua nhà sẽ phải vay vốn ngân hàng thêm số tiền hơn 500 triệu đồng nữa.

Nhưng họ vẫn quyết quyết chọ căn hộ tầng 20 tại dự án này, bởi với số tiền đó, cùng với đà tăng giá không ngừng của các dự án chung cư mới, họ cũng không có nhiều lựa chọn. Khoản tiền vay ngân hàng là không nhỏ nhưng nhờ gói vay hỗ trợ 30.000 tỷ  đồng, lãi xuất ưu đãi; với mức thu nhập hơn 20 triệu đồng/ tháng cũng không gây áp lực quá lớn. Khoản vay 4 triệu đồng thuê nhà mỗi tháng trước đây nay được chuyển cho ngân hàng . Có nhà mới, hai vợ chồng có sẽ có thêm động lực kiếm tiền hơn.

Khỏi phải nói , ngày vợ chồng cô dọn về ở nhà mới, cha mẹ 2 bên vỡ òa niềm vui. Người con gà , người cân gạo làm tân gia , bạn bè đối tác cũng phong bì đến chia vui với cặp vợ chồng có nơi an cư, Vui nhất là 2 đứa trẻ, chân trân thênh thăng trong ngôi nhà thơm mùi sơn mới với sàn gỗ công nghiệp bóng nhoáng. Ông Đoàn quyết định xuống trông nom dọn dẹp nhà nhà mới cho vợ chồng cô cho vui cửa vui nhà. Cô con gái bé nhỏ của ông năm nao giờ đây đã yên bề gia thất, vợ chồng thành đạt, trong ấm, ngoài êm, ông trả mong gì hơn!.

Ước mơ nhà thu nhập thấp

Chuyện an cư lạc nghiệp của Dung Huy , con gái ông Đoàn có thể được tìm thấy ở bất cư đâu trong những dự án Nhà Ở Xã Hội nào ở Hà Nội như Đặng Xá ( huyện Gia Lâm) Nhà ở xã hội Hồng Hà Eco City ( huyện Thanh trì) Nhà ở xã hội Đồng Mô Đại KimNhà Ở Xã Hội Rice City Linh Đàm( quận Hoàng Mai), Xuân Phương (quân Nam Từ Liêm) Nhà Ở xã hội Cổ Nhuế Chèm( quân Bắc Từ Liêm)… hay những dự án nhà ở thương mại giá rẻ như Tân Tây Đô (huyện Đan Phượng. Khu đô thị Xa la ( Hà Đông), Đại Thanh ( Thanh Trì) Linh Đàm, Kim Văn Kim Lũ( Hoàng Mai)… Nhu cầu lớn đã tạo nên một làn sóng đầu tư vào phân khúc thị trường này , thay vào chỉ tập trung vào phân khúc cao cấp. Hàng vạn căn hộ đã được bán ra đến tay người có thu nhập trung bình, trong đó phần lớn là đôi vợ chồng trẻ.

Nhà ở bình dân Cơn mơ chợt tỉnh hạnh phúc đong đầy
5 (100%) 111 votes

Xem thêm: , , , , , ,

CÁC BÀI VIẾT KHÁC

BÌNH LUẬN

TOP