Mua nhà chung cư những điều bạn cần biết ?

An cư lạc nghiệp – quan niệm đó kéo theo nhu cầu mua nhà của không ít cư dân hiện nay đặc biệt là các gia đình. Thế những với sự xuất hiện hàng loạt các dự án chung cư lớn nhỏ mỗi năm khiến không ít người hoang mang về việc nên chọn một chung cư như thế nào? Những điều cần biết khi mua chung cư trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó.

Mua nhà chung cư Những điều cần biết ?

Mua nhà chung cư Những điều cần biết ?, không phải ai cũng nắm được những điều cần, tránh bị lừa để có thể chọn được một căn hộ ổn định lâu dài.

1. Chủ đầu tư dự án.

Một trong những điều cần biết khi mua nhà chung cư trước tiên hãy tìm hiểu về chủ đầu tư các dự án, họ là ai? Thực tế cho thấy rất ít người dân quan tâm đến vấn đề này và khi đi vào hiện thực mua chung cư đến 50% người mua gặp vấn đề rắc rối với chủ đầu tư. Những trường hợp không may mà bạn có thể gặp phải như tiến độ thị công công trình chậm dẫn đến thời gian bàn giao nhà chậm, chất lượng công trình kém…Mua nhà là để an cư, để ở cả đời à chuyện hệ trọng nên trước khi mua bạn hãy cân nhắc tìm hiểu kỹ về chủ đầu tư. Hãy lựa chọn những đơn vị uy tín, đã từng xây dựng những tòa nhà chung cư cao cấp – bền – đẹp.

2. Diện tích căn hộ.

Diện tích căn hộ cũng là một trong những vấn đề quan trọng tiếp theo bạn cần quan tâm. Gia đình bạn có bao nhiều người, có con nhỏ hay không? Nếu một gia đình đông thành viên hãy lựa chọn một căn hô diện tích tương đối để đủ không gian sống cho cả gia đình đặc biệt là trong thiết kế phòng ngủ phải từ 2-3 phòng, diện tích rộng rãi. Nếu muốn tụ tập bạn bè thường xuyên hãy chọn căn hộ với phòng khách rộng một chút. Tất nhiên tất cả phải phù hợp với túi tiền của bạn. Ngoài việc xem sơ đồ bằng bản vẽ bạn nên tìm hiểu thực tế bằng một căn hộ mẫu để xem diện tích thực sự của nó.

3. An ninh và an toàn khu vực.

Bất cứ ai cũng mong muốn được sinh sống trong một khu vực đảm bảo an ninh tuyệt đối cũng như an toàn khu vực. Thực tế đã có không ít các căn hộ chung cư không đảm bảo an ninh khu vực tường xuyên xảy ra trộm cắp hay cháy nổ… Vì vậy trước khi mua nhà bạn nên xem xét kỹ về tình hình khu vực và hệ thống phong chống cháy nổ, an toàn khu chung cư ra sao?

4. Hướng cửa.

Cũng giống như nhiều người xây nhà quan tâm đến hướng nhà khi mua nhà chung cư ban cần và nên quan tâm đến hướng cửa. Một căn hộ thiết kế hướng cửa hợp ý sẽ mang đến không gian thông thoáng, thoải mái. Thông thường người mua sẽ lựa chọn những căn hộ có không gian sinh hoạt quay về hướng bắc hoặc hướng nam.

5. Ban công.

Cùng với các yếu tố trên, trong những điều cần biết khi mua nhà chung cư bạn cũng nên quan tâm đến ban công bởi đây là nơi tăng cường thêm không gian sống tươi mới cho gia đình bạn. Tại đây bạn có thể trồng cây, phơi đồ, đọc sách…Vì thế khi mua căn hộ bạn cần xem kích thước trên mặt bằng ban công là bao nhiêu để chắc chắn cho nhu cầu mong muốn sử dụng của mình.

6. Tiện ích.

Tiện ích mà bạn cần quan tâm ở đậy là tiện ích cả về nội khu và ngoại khu. Về những vấn đề thuộc tiện ích ngoại khu mà bạn cần quan tâm là liệu rằng khu chung cư có gần hệ thống các chợ, siêu thị để dễ dàng và thuận tiện cho cuộc sống sinh hoạt hàng ngày hay không? Hoặc các trường học có gần để đưa con cái đi học không? Giao thông ra sao? Di chuyển như thế nào đặc biệt là vào những giờ cao điểm…

Về tiện ích nội khu bạn nên quan tâm đến:

  • Hệ thống, diện tích cây xanh khu vực có hay không? Có đảm bảo một không gian sống trong lành, xanh – sạch – đẹp?
  • Các siêu thị, nhà hàng, cafe phục vụ nhu cầu cuộc sống cũng như các cuộc vui chơi giải trí hay không.
  • Hệ thống bể bơi, trung tâm y tế phòng tập thể dục thể thao có hay không?

Đó là những điều căn bản nhất mà bạn cần biết khi mua chung cư để đưa ra lựa chọn sáng suốt nhất cho mình. Cần tư vấn và hỗ trợ về việc mua chung cư hãy liên lạc ngay với chúng tôi hôm nay. Mọi thắc mắc của bạn sẽ được chúng tôi tư vấn tận tình.

Mua nhà chung cư những điều bạn cần biết ?
4.99 (99.84%) 1117 votes

Xem thêm: , ,

CÁC BÀI VIẾT KHÁC

BÌNH LUẬN

TOP