Mua chung cư có nên chọn hướng không

Khi xây nhà, hầu hết các gia đình đều rất quan trọng về hướng, nó quan hệ mất thiết đến công việc làm ăn, vận mệnh của gia chủ. Vậy khi mua chung cư có nên chọn hướng nhà hay không và hướng nhà chung cư tính như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ tiết lộ tới các bạn điều đó.

Mua chung cư có cần xem hướng không

Phong thủy căn hộ chung cư hợp hướng tuổi của chủ

Dù là nhà ở mặt đất hay nhà chung cư, chọn hướng nhà là việc nên và cần làm. Việc chọn hướng căn hộ hay nhà chung cư có vai trò hết sức quan trọng trong việc sắp xếp, thiết kế nội thất, đồ dùng trong phòng. Tuy nhiên, việc chọn hướng nhà chung cư theo phong thủy có sự khác biệt và cần áp dụng một số nguyên tắc riêng.

Có nhiều người quan niệm rằng hướng nhà chung cư theo phong thủy cũng xác định như hướng nhà ở mặt đất, tức là tính theo hướng cửa ra vào như vậy mới phù hợp với nguyên lý “khai môn lập hướng” trong phong thủy.  Việc bạn đi vào từ đâu thì đó sẽ là hướng chính của ngôi nhà, còn hướng ban công không quyết định căn hộ đó có phù hợp với chủ nhà hay không.

Chọn hướng nhà chung cư như thế nào? Bản chất hướng nhà chính là nơi nạp khí cho ngôi nhà. Khí trong phong thủy được hình thành bởi sự vận động cũng như tương tác của con người với căn nhà chứ không phải yếu tố thuộc về tự nhiên. Vì vậy, hướng căn hộ dù ở đâu cũng phải tính theo hướng cửa ra vào như vậy mới phù hợp phong thủy. Quan điểm lấy hướng ban công hoặc cửa sổ làm hướng phong thủy là hoàn toàn sai lầm. Cùng với đó, việc chọn hướng nhà chung cư theo tuổi của gia chủ cũng là việc nên làm, theo phong thủy nó cũng có mỗi quan hệ mật thiết với, vận mệnh, việc làm ăn.

Căn hộ chung cư theo hướng

Xem hướng chung cư theo tuổi theo mệnh 

Ngoài ra, khi mua nhà chung cư bạn cũng nên lưu ý:

  • Nên chọn căn hộ cao tầng, vì càng lên cao thì căn hộ của bạn càng chịu ít áp lực hơn, lúc đó nguồn năng lượng phong thủy cũng nhẹ nhàng hơn. Hơn thế nữa, những căn hộ ở tầng cao sẽ luôn đón được ánh sáng, tầm nhìn đẹp hơn, sự lưu thông khí bên trong nhà cũng tốt hơn.
  • Thay vì chọn những căn hộ nằm đối diện trực tiếp với cửa thang máy hoặc cầu thang, hãy chọn một căn hộ nằm bên ngoài khu vực công cộng nhiều người đi lại nhằm đảm bảo sự yên tính, riêng tư trong cuộc sống.
  • Hình dáng của ngôi nhà cũng nên chọn vuông vức, chon ánh sáng và năng lượng tốt.
  • Khu công trình nhà tắm, nhà vệ sinh tránh chọn đè vào những hướng tốt và tránh cửa ra vào.
  • Với ban công, bạn cũng nên tránh chọn mua những căn hộ mà cửa chính đối diện thẳng với cửa ban công vì như vậy sẽ làm cho năng lượng không đọng lại được trong nhà. Cửa ban công nên đảm bảo sự thông thoáng, đón nhiều ánh sáng tự nhiên.

Có rất nhiều yếu tố liên hệ đến việc mua nhà của bạn, từ việc chọn hướng nhà chung cư theo phong thủy,xem hướng nhà chung cư theo tuổi, hay chọn hướng nhà theo tuổi vợ chồng. Tất cả đều rất quan trọng, bạn nên xem xét kỹ lưỡng, cẩn trọng trước khi mua để có một ngôi nhà hoàn hảo như ý muốn.

Rủi ro khi mua nhà bằng giấy viết tay

Mua chung cư có nên chọn hướng không
4 (80%) 3 votes

Xem thêm: , , ,

CÁC BÀI VIẾT KHÁC

BÌNH LUẬN

TOP