Kinh nghiệm mua nhà chung cư hay nhất

Căn hộ chung cư luôn là ưu tiên hàng đầu của mọi gia đình khi có ý định mua nhà để ở. Tuy nhiên với sự nóng lên của thị trường bất động sản năm 2016 việc chọn mua một căn hộ không phải dễ dàng gì. Những kinh nghiệm quý báu được chia sẻ trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn được căn hộ ưng ý nhất cho gia đình mình

Chia sẻ kinh nghiêm thực tế khi mua chung cư

Thực tế hiện nay có hàng ngàn khu chung cư được mọc lên với lợi thế tiện ích về cơ sở hạ tầng, tiện nghi căn hộ và giao thông đi lại. Chính vì điều đó rất nhiều gia đình đặc biệt là các gia đình trẻ có xu thế lựa chọn chung cư thay vì mua nhà đất. Tuy nhiên, không phải ai cũng tìm được một căn hộ phù hợp với mình. Vậy kinh nghiệm khi mua căn hộ là gì?

1. Tiêu chuẩn chọn căn hộ chung cư của bạn là gì?

Bạn có bao giờ để tâm đến điều này khi lựa chọn căn hộ ở khu chung cư. Bạn nên quan tâm đến các yếu tố về giá cả, cơ sở hạ tầng, thiết kế căn hộ cũng như phong thủy.

  • Mức giá

Gía cả mỗi căn hộ khu chung cư được phân khá nhiều mức như nhà dành cho người thu nhập thấp ( khoảng 10 triệu/m2), nhà ở giá rẻ khoảng từ 13 -15 triệu/m2, nhà thương mại ( dưới 20 triệu) và chung cư cao cấp ( mức giá trên 20 triệu/m2).  Dựa trên mức giá này và tùy thuộc vào túi tiền của mình để bạn chọn một căn hộ như mong muốn.

  • Hệ thống cơ sở hạ tầng.

Bạn cần phải tìm hiểu hệ thống cơ sở hạ tầng cơ bản trong khu chung cư bao gồm như cảnh quan, sân vườn, hệ thống cấp thoát nước… Bạn nên tìm hiểu kỹ xem hệ thống này có được đầu tư đồng bộ và hoàn chỉnh hay không, đây là một trong những yêu cầu tối thiểu mà bất cứ dự án nào cũng phải có.

  • Thiết kế căn hộ.

Một căn hộ có mấy phòng? Hệ thống cửa sổ hay ban công được thiết kế như thế nào? Nội thất cơ bản trong phòng bao gồm những gì? Đường điện được lắp đặt ra sao? Nhà được bàn giao trong trạng thái thô hay đã hoàn thiện cơ bản? Đây là những câu hỏi bạn cần đưa ra khi lựa chọn một căn hộ. Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu tâm đến hệ thống thang máy của tòa nhà, số thang máy trong một nhà nhà được bố trí bao nhiêu.

  • Về phong thủy.

Phong thủy ở đây hiểu một cách đơn giản nhất là hướng nhà, bạn cần xác định xem hướng căn hộ và hướng ban công căn hộ. Thông thường những căn hộ có hướng ban công Đông Nam đón gió mát vào mùa hè tránh giá rét vào mùa đông luôn được bán trước dù giá cao hơn.

2. Tiêu chuẩn chọn dự án chung cư.

Bên cạnh việc tiêu chuẩn về chọn căn hộ chung cư bạn cần phải quan tâm đến tiêu chuẩn toàn dự án chung cư. Đó là:

  • Khoảng cách.

Khoảng cách ở đây được hiểu là từ Căn hộ chung cư bạn ở đến nơi bạn làm hay trung tâm thành phố. Chắc chắn bạn sẽ ưu tiên chọn mua những căn hộ gần trung tâm hay tiện đường bạn làm.

  • Hạ tầng kỹ thuật.

Dự án của nằm ở vị trí đắc địa, chiến lược của thành phố hay không? Giao thông đi lại có thuận tiện không? Hệ thống các trường học, bệnh viện hay siêu thị có bao quanh khu chung cư hay không. Ngoài ra trong khu chung cư có các công trình công cộng tiện ích hay không? Đây là tất cả những gì bạn cần quan tâm để đảm bảo một cuộc sống chất lượng cho gia đình mình.

  • An ninh trật tự.

An ninh của tòa nhà thế nào? Có hệ thống camera lắp đặt hay không? Bảo vệ phục vụ chuyên nghiệp không?

3. Hợp đồng mua bán.

Trước hết về hợp đồng mua bán, bạn cần tìm hiểu xem chủ đầu tư dự án là ai, có phải là đơn vị uy tín hay không. Tốt hơn hết, bạn nên chọn những dự án của “ông chủ” lớn trên thị trường bất động sản vì đây chính là những đơn vị uy tín với cam kết đúng đắn. Khi ký kết hợp đồng bạn cần xem xét kỹ càng các quy định, quyền lợi và nghĩa vụ mà mình sẽ được hưởng và phải làm trong suốt quá trình xây dựng và ban giao nhà.

Với những kinh nghiệm quý báu trên đây hi vọng bạn sẽ lựa chọn cho mình một căn hộ ưng ý.

Kinh nghiệm mua nhà chung cư hay nhất
4.89 (97.87%) 75 votes

Xem thêm: , , , ,

CÁC BÀI VIẾT KHÁC

BÌNH LUẬN

TOP