Hà Nội khởi công xây dựng công viên hồ điều hòa Cv1 Cầu Giấy

Cuối tháng 7 vừa qua, công viên hồ điều hòa CV1 Cầu Giấy đã chính thức được UBND thành phố Hà Nội khởi công xây dựng trên tổng diện tích khoảng 32 ha nằm trong quần thể khu đô thị sinh thái mới Cầu Giấy.

Công viên hồ điều hòa Cv1

Lễ khởi công xây dựng Công Viên Hồ Điều Hòa Cv1 Cầu giấy

Được biết đây là dự án công viên thứ 3 nằm trong chuỗi các chương trình phát triển hệ thống cây xanh, công viên, vườn hoa và hồ của thành phố giai đoạn 2016 -2020 cùng công viên hồ điều hòa Mai Dịch và Nhân Chính.

Dự án công viên hồ điều hòa CV1 được xây dựng trên tổng diện tích đất sử dụng là 31,76ha với tổng mức đầu tư lên đến 938 tỷ đồng thuộc địa bàn 2 quận Nam Từ LiêmCầu Giấy. Công viên được xây dựng theo hình thức hợp đồng BT( Xây dựng – Chuyển giao) gồm các hạng mục chính như: hồ điều hòa với diện tích 19ha, hệ thống cây xanh, sân vườn, khu vui chơi… Hơn thế nữa, đây cũng chính là bước thực hiện cụ thể hóa các quy hoạch chung xây dựng thành phố xanh -sạch-đẹp đến năm 2030- tầm nhìn 2050. Dự kiến khu công viên và hồ điều hòa CV1 sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng vào quý III năm 2018.

Với vị trí nằm trong khu vực tập trung nhiều khu đô thị cũng như chung cư, công viên hồ điều hòa CV1 Cầu Giấy sẽ mang đến một không gian xanh, tạo không khí trong lành đồng thời là nơi thăm quan, khu vui chơi, giải trí cho mỗi người dân vào dịp cuối tuần.

Công viên hồ điều hòa Cầu Giấy Kaeng Nam

Công viên hồ điều hòa CV1 Cầu Giấy

Ông Nguyễn Đức Chung- chủ tịch UBND thành phố Hà Nội khẳng định trong lễ khởi công xây dựng “ Hà Nội xác định một trong những mục tiêu quan trọng là xây dựng thủ đô thành một đô thị xanh, văn hiến, văn minh, hiện đại, xây dựng môi trường sống tốt nhất, người dân được sinh hoạt, giải trí với chất lượng cao…trong đó không gian xanh là một phần không thể thiếu trong đời sống người dân cũng như chiến lược phát triển đô thị. Công viên sẽ mang đến một không gian thiên nhiên xanh mát bên cạnh đô thị hiện đại, có vai trò điều hòa môi trường, mang đến cho người dân một không gian lý tưởng để nghỉ ngơi, vui chơi, giải trí…”.

Đồng thời chủ tịch UBND thành phố yêu cầu Sở Xây Dựng chủ trì và phối hợp chặt chẽ với các bên liên quan nhằm đảm bảo công trình hoàn thiện đúng tiến độ, chất lượng, an toàn lao động, xứng đáng để công viên hồ điều hòa CV1 trở thành một trong những công viên khu đô thị mới Cầu Giấy đẹp, xứng tầm trong tương lai.

Danh sách 34 dự án ở Hà nội bị thế chấp tại Ngân hàng

 

Hà Nội khởi công xây dựng công viên hồ điều hòa Cv1 Cầu Giấy
5 (100%) 39 votes

Xem thêm: , , ,

CÁC BÀI VIẾT KHÁC

BÌNH LUẬN

TOP