Danh sách 34 dự án ở Hà nội bị thế chấp tại Ngân hàng

34 dự án bất động sản chủ đầu tư thế chấp tại văn phòng đăng ký đất đai Hà Nội là con số được Sở Tài nguyên Môi trường Hà Nội chính thức công bố ngày 31/7 vừa qua.

Các dự án Bất Động Sản thế chấp ngân hàng Tại Hà Nội

Được biết trong danh sách này có rất nhiều chủ đầu tư tên tuổi trong giới bất động sản của Hà Nội. Một trong số đó phải kể đến Công ty cổ phần đầu tư Văn PhúInvest (Khu đất có ký hiệu TTDV-01, KĐTM An Hưng, phường La Khê và phường Dương Nội, quận Hà Đông) thế chấp bằng quyền sử dụng đất, công ty TNHH Thương mại dịch vụ khách sạn Tân Hoàng Minh thế chấp 1 phần tài sản gắn liền với đất hình thành trong lương lai dự án tại phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, công ty TNHH Đầu tư CapitalandHoàng Thành (CT09 – Khu Cổ Ngựa, Khu đô thị mới Mỗ Lao, phường Mộ Lao, quận Hà Đông) thế chấp bằng quyền sử dụng đất, công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng Trung Việt (KĐTM Phú Lương, phường Phú Lương, quận Hà Đông) thế chấp quyền sử dụng đất…

Đứng trước thông tin trên, rất nhiều người đã đăng ký mua nhà tại các dự án bất động sản này tỏ ra vô cùng hoang mang và lo lắng.

Dự án thế chấp tại ngân hàng

Liệu rằng sự hoang mang, lo lắng này có thừa không?

Sở Tài nguyên môi trường Hà Nội cho hay đây là những doanh nghiệp vay tín dụng ngân hàng thông qua hệ thống Văn phòng đăng ký đất đai tính đến ngày 29/7/2016. Đồng thời Sở cũng khẳng định rằng “việc chủ đầu tư thế chấp vốn vay là chuyện bình thường. Việc này được kiểm soát chặt để người dân mua nhà, đối với các dự án đủ điều kiện phải cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Không có chuyện người dân mua nhà tại các dự án thế chấp bị ảnh hưởng quyền cấp giấy.  Chủ đầu tư đã bán nhà cho khách hàng thì phải đảm bảo quyền lợi cho họ. Dứt khoát là như vậy”.

Hơn thế nữa, dự án Luật nhà ở 2014 cũng quy định chủ đầu tư dự án xây dựng nhà được vay vốn cho việc đầu tư. Người mua nhà tại các dự án bị thế chấp ngân hàng hoàn toàn có quyền yêu cầu chủ đầu tư cung cấp văn bản của ngân hàng chấp thuận cho chủ đầu tư được bán nhà, căn hộ hình thành trong tương lai để huy động vốn.

Bí quyết mua nhà chọn chủ đầu tư uy tín

Danh sách 34 dự án ở Hà nội bị thế chấp tại Ngân hàng
4.94 (98.86%) 35 votes

Xem thêm: , , ,

CÁC BÀI VIẾT KHÁC

BÌNH LUẬN

TOP