Cách chống ẩm mốc cho căn hộ Chung cư

Hè đến, những cơn mưa dông kéo dài thường xuyên xảy ra dẫn đến tình trạng gây ẩm mốc cho ngôi nhà, đặc biệt là với những căn hộ chung cư. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến ngôi nhà mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ mắc bệnh tật cho mọi thành viên trong gia đình. Vậy nên làm gì để ngôi nhà của bạn “miễn dịch” với ẩm mốc? Bài viết dưới đây sẽ bật mí tới bạn điều đó.

Cách Chống ẩm mốc cho Căn Hộ Chung cư

Các Cách phòng chống ẩm mốc cho căn hộ Chung cư

1. Chống ẩm cho nền nhà.

Nền nhà của bạn thường xuyên ẩm ướt đó chính là do sự chênh lệch nhiệt độ giữa nền dưới và bề mặt trên nền dẫn đến hơi ẩm trong không khí ngưng tụ lại trên bề mặt nền nhà chung cư và nhà mặt đất. Để chống ẩm nhanh, đơn giản và mất ít chi phí nhất bạn có thể dùng vôi sống. Vôi sống được biết đến là chất hút ẩm cực tốt sẽ giúp hút hết hơi ẩm trong phòng, mang đến không gian khô ráo thoáng mát. Việc bạn cần làm là lấy một thùng catton có nắp, đựng từ 5-10kg vôi sống, khi độ ẩm cao, không khí ẩm ướt hãy mở nắp thùng để vôi sống phát huy tác dụng.

Chống ẩm mốc cho căn hộ Chung cư

Chống ẩm căn hộ nhà nhà mình bằng cách lau sàn bằng rẻ khô

Bên cạnh vôi bạn cùng có thể dùng than, củi phơi khô thay thế nhưng nó chỉ phát huy tác dụng tốt nhất đối với trời ẩm ướt và nền nhà tốt mồ hôi bởi tính hút ẩm của than củi không cao bằng vôi.

Cuối cùng hãy thường xuyên lau nền nhà bằng khăn khô, cần lau sạch ngay những chỗ có nước ngưng tụ. Cùng với đó, đối với căn hộ chung cư nên thiết kế thông thoáng, trần cao, sử dụng sàn gỗ tự nhiên.

2. Cắm điện ở chế độ chờ.

PGS.TS Nguyễn Đức Lợi đến từ trường ĐH Bách Khoa Hà Nội khuyên hãy cắm điện ở chế độ chờ cho các thiết bị điện tử để chúng tránh được ẩm mốc. Cùng với đó, hãy bật ti vi, máy tính thường xuyên mỗi ngày. Trong trường hợp nếu chẳng may các thiết bị điện tử bị ẩm cần dùng máy sấy sấy khô bên trong, tránh để thiết bị rò điện dẫn đến gây nguy hiểm. Riêng với các thiết bị điện tử là máy ảnh, máy ghi âm cần cho vào thùng kín, có chất hút ẩm. Không nên kê trực tiếp tivi, điện thoại, máy tính xuống nền nhà hoặc kê sát vào tường, nên đặt cao hơn mặt đất khoảng 1m, cách tường 10 -15cm.

Bật điều hòa chống ẩm cho căn hộ Chung cư

Cắm bật các thiết bị điện để chống bị ẩm mốc trong căn hộ Chung cư nhà mình

3. Không nên bật quạt, mở cửa.

Phó GS.TS Trần Hồng Côn giảng dạy khoa Hóa- Đại học Quốc Gia Hà Nội cho rằng việc mở cửa thoáng khi trời nồm sẽ khiến không khí ẩm bên ngoài bay vào càng nhiều hay bật quạt để hong khô sẽ khiến hơi nước ngưng tụ dẫn đến ẩm mốc. Vì thế để hạn chế điều này bạn nên đóng kín cửa, tăng nhiệt độ trong lên bằng điều hòa để khử ẩm trong ngôi nhà chật chội tại Hà Nội.

3. Sử dụng máy hút ẩm.

Nước ta nằm ở khu vực có khí hậu nhiệt đới gió mùa, độ ẩm tương đối cao. Độ ẩm trung bình các ngày trong năm dao động trên 70%, có những ngày độ ẩm có thể lên đến 90%. Vì thế ngoài các cách tự nhiên ra, mỗi gia đình nên sắm cho mình một chiếc máy hút ẩm. Có rất nhiều hãng để bạn lựa chọn  như Nagakawa, Celsius… Máy hút ẩm tốt có thể mang đến hiệu quả, giảm độ ẩm trong phòng xuống còn 40 -60%. Khi dùng nên dùng thường xuyên, thi thoảng hãy mở cửa thông gió để tránh ô nhiễm không khí.

Dùng máy hút âm cho căn hộ Chung cư

Dùng máy hút ẩm trong phòng căn hộ Chung cư nhà mình

Hãy học cách chống ẩm thường xuyên mỗi khi mùa Xuân hay Hè đến để ngôi nhà của bạn thật thoáng mát sạch sẽ và bảo vệ sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình.

Nhà ở bình dân Cơn mơ chợt tỉnh hạnh phúc đong đầy

Cách chống ẩm mốc cho căn hộ Chung cư
5 (100%) 372 votes

Xem thêm: , , , ,

CÁC BÀI VIẾT KHÁC

BÌNH LUẬN

TOP