Bí quyết mua nhà chọn chủ đầu tư uy tín

Lựa chọn chủ đầu tư dự án uy tín là điều mà rất nhiều người  đắn đo, cân nhắc khi quyết định mua nhà hay căn hộ. Tuy vậy, thực tế đã chỉ ra rằng không ít trường hợp rủi ro khi mua nhà mà người mua không thể lường trước được. Hãy cùng đọc những lời khuyên hữu ích dưới đây để đưa ra lựa chọn sáng suốt cho bạn và gia đình.

Chọn chủ đầu tư dự án uy tín là yếu tố trước nhất khi mua nhà hay căn hộ nhằm hạn chế tối đa những rủi ro có thể xảy đến. Thế nhưng, việc lựa chọn một doanh nghiệp uy tín trong hàng ngàn doanh nghiệp trên thị trường hiện nay không phải đơn giản. Những yếu tố cần và đủ của một doanh nghiệp bất động sản uy tín mà bạn nên lựa chọn là:

  • Đó phải là những doanh nghiệp đã và đang là chủ đầu tư nhiều dự án, sản phẩm uy tín trên thị trường và được mọi người đánh giá cao về chất lượng.
  • Chủ đầu tư bất động sản đó hợp tác với nhiều đơn vị phân phối bất động sản uy tín, có phong cách làm ăn chuyên nghiệp, đã phân phối nhiều sản phẩm trên thị trường. Và họ luôn cung cấp thông tin dự án đến khách hàng một cách đầy đủ, công khai và minh bạch.
  • Nhà đầu tư chung cư uy tín phải đảm bảo về tính pháp lý của dự án đến với người mua. Luôn cung cấp đầy đủ thông tin trong khuôn khổ pháp luật khi khách hàng yêu cầu như các văn bản liên quan đến việc đầu tư…

Để biết được điều này bạn nên tìm hiểu rõ về chủ đầu tư thông qua hệ thống website chính thức của họ. Hãy chắc chắn rằng tất cả các dự án mà họ thực hiện sẽ được đưa ra và liêm yết trên đó. Nếu có thể hãy tìm hiểu qua về dự án đó xem mức độ thực thi đến đâu.

Chủ đầu tư uy tín

Ngoài ra, người mua nhà cũng cần phải xác định được:

  • Tiến độ xây dựng dự án, các cam kết được chủ đầu tư đưa ra trong quá trình triển khai như các nhà thầu xây dựng, ngân hàng cho vay…
  • Hãy đánh giá chủ đầu tư dự án uy tín thông qua việc vận hành và quản lý dự án sau khi bàn giao cho cư dân.
  • Hãy tìm hiểu một số ý kiến đánh giá từ người mua trước hoặc cư dân tại dự án.

Bên cạnh đó khi mua nhà bạn cũng cần phải tận mắt đến hiện trường dự án mà chủ đầu tư đang triển khai để đánh giá về mức độ khả quan cũng như tiến độ dự án. Hãy dành ra một khoảng thời gian đến thăm quan dự án, tiếp cận với một số hộ dân đã và đang sống trong dự án để nắm bắt sự thật dễ dàng.

Tất cả điều đó sẽ cho bạn biết về một chủ đầu tư dự án uy tín để đi đến quyết định mua cho mình một căn hộ như ý để tận hưởng những khoảnh khắc tuyệt vời bên gia đình.

Mua chung cư có nên chọn hướng không

Bí quyết mua nhà chọn chủ đầu tư uy tín
5 (100%) 95 votes

Xem thêm: , , ,

CÁC BÀI VIẾT KHÁC

BÌNH LUẬN

TOP