Bất động sản dần xanh hơn ở các Khu đô thị

Qua rồi thời kỳ “tranh mua,tranh bán” thị trường bất động sản giai đoạn này đang phát triển gần hơn với nhu cầu của người sử dụng. Các chủ đầu tư bắt đầu nhận thức ra vấn đề là, người mua không còn đặt tiêu giá cả lên hàng đầu, mà thay vào đó là chất lượng sống ra sao.

+ Trên thực tế, công trình xanh đã được nhắc đến nhiều, nhưng hiện còn khá ít và cũng có nhiều chuẩn áp dụng như: Breeam,Leed, Lotus, Edge, Bcr Green Mark. Dù theo các tiêu chuẩn khác nhau, nhưng những khu đô thị hay chung cư được định hướng phát triển phát triển công trình xanh thường bán hàng dễ hơn. Đây có thể là nguyên nhân chính khiến chủ đầu tư quan tâm nhiều đến bất động sản xanh, bởi nó mang lại lợi ích cho cả người bán lẫn người mua và cộng đồng.

Khu đô thị xanh eco park

Khu đô thị xanh Eco Park Hà Nội

+ Tại TP.HCM, Orchard Graden ( đường Hồng Hà, quân Phú Nhuận) là dự án thí điểm công trình xanh bởi nó của Novaland với 2 tòa nhà cao 19 tầng , gồm 181 căn hộ. Theo tính toán, tổng mức đầu tư tăng thêm 2% chi phí, nhưng tiết kiệm hơn được 23% nước, 20,5% chi phí năng lượng từ thiết bị và 32% từ vật liệu bao che.

+ Ông Bùi Hưu Phúc, Giám đốc Novaland cho biết: Sau thí điểm thành công chứng chỉ Edge công trình sử dụng tài nguyền hiệu quả cho Dự Án Orchard Garden, Novaland sẽ nghiên cứu mở rộng phạm vi ứng dụng chứng chỉ Edge cho các dự án khác, đồng thời  nghiên cứu khả năng áp dụng bổ sung một số chuẩn khác như Ltus, Leed, Green Mark, để tìm ra giải pháp phù hợp có thể triển khai trên diện rộng với các dự án trong tương lai.

Bất động sản dần xanh hơn ở các Khu đô thị
5.12 (102.44%) 123 votes

Xem thêm: , , , ,

CÁC BÀI VIẾT KHÁC

BÌNH LUẬN

TOP