Bất Động Sản bắt đầu tăng giá trên diện rộng

Tính đến giữa tháng 3 năm 2016, 62% số lượng dự án nhà ở tại TP.HCM đã tăng giá, chiếm tỷ lệ cao nhất trong vòng hai năm qua

+ Chỉ tính riêng trong tháng 6 năm 2015, thị trường bất động sản Hà Nội có khoảng 1.200 giao dịch thành công, tăng gấp 2 lần so với cùng kỳ năm 2015. Những giao dịch này tập trung chủ yếu ở các dự án thuộc phân khúc căn hộ trung bình, phù hợp với túi tiền và nhu cầu của người mua nhà và có vị trí đẹp, tiến độ thi công nhanh chóng. Dự kiến, trong năm 2016, nguồn cung cho phân khúc này được dự báo tiếp tục dồi dào với nguồn cung lớn đến từ nhiều dự án như dự án Tiểu khi Park View Residence, CT36 Dream House – KĐT Định Công, FLC Complex,…

Bất động sản bất đầu tăng trên diện rộng

Bất động sản đang tăng giá trên diện rộng

+ Tính đến giữa tháng 3 năm 2016, 62% số lượng dự án nhà ở tại TP.HCM đã tăng giá, chiếm tỷ lệ cao nhất trong vòng hai năm qua. Theo đó, số dự án giảm giá tại TP.HCM chỉ còn 29% (chủ yếu sử dụng hình thức giảm giá gián tiếp bằng khuyến mãi) và có 9% dự án trên địa bàn đứng giá. Mức độ tăng giá trung bình khoảng 3 – 5% thuộc các dự án trung cấp và 8 – 10% đối với những sản phẩm có vị trí đẹp.

+ Lũy kế đến hết năm 2016, các khu công nghiệp (KCN) trên cả nước đã thu hút được 5.573 dự án FDI với tổng vốn đầu tư đăng ký là 85,5 tỷ USD, vốn đầu tư đã thực hiện đạt 49 tỷ USD, bằng 57% vốn đầu tư đã đăng ký. Trong năm 2016, thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải từ kỳ họp lần trước, đã có 5 KCN đã giảm diện tích quy hoạch, chuyển đổi chủ đầu tư, chuyển đổi mục đích sử dụng đất. Các KCN thuộc nhóm V đã triển khai thu hồi và điều chỉnh giảm quy mô hàng ngàn ha tại 2 KCN.

+ Theo nhận định của giới chuyên gia BĐS, năm 2016, giao dịch thành công trên thị trường địa ốc có thể sẽ tăng cao, tuy nhiên mức giá bán sẽ còn bấp bênh do ảnh hưởng của nợ xấu. Theo đó, mặc dù thị trường đã có sự ấm lên với nhiều thanh khoản khá nhưng sức cầu chủ yếu đến từ khách mua để ở, còn các nhà đầu tư chủ yếu vẫn đang theo dõi chứ chưa mạnh dạn bỏ vốn vào bất động sản.

Giá bất đọng sản tăng cao

Giá bất động sản tăng cao trong vài năm trở lại đây

+ Trước thực trạng thị trường bất động sản chưa thực sự hấp dẫn nhà đầu tư thứ cấp, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam cho rằng: Sự hồi phục của thị trường hiện nay mới ở bước đầu. Việc nhà đầu tư thứ cấp chưa tham gia nhiều trong thời gian này có thể còn là dấu hiệu tốt, bởi nó không tạo nên những cơn sốt nóng lạnh bất thường, tạo điều kiện cho thị trường phát triển bền vững hơn. Khi người bán và người mua bất động sản gặp nhau ở nhu cầu thực thì thị trường phát triển minh bạch hơn, đi đúng với quy luật cung cầu của thị trường.

+ Bộ Giao thông Vận tải đã chính thức triển khai khởi công dự án đường cao tốc Bến Lức – Long Thành tại khu vực phía Nam. Theo quy hoạch, đây là dự án trọng điểm Quốc gia thuộc trục cao tốc Bắc – Nam, có ý nghĩa quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam Sài Gòn và các tỉnh miền Đông Nam Bộ. Dự án có chiều dài 57,1km, được thiết kế theo tiêu chuẩn đường cao tốc loại A với 4 làn xe với tổng mức đầu tư giai đoạn 1 là 31.320 tỷ đồng.

+ Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã đồng ý bổ sung vào danh mục các công trình, dự án trọng điểm ngành giao thông vận tải đối với 3 dự án: Hầm đường bộ qua Đèo Cả trên Quốc lộ 1; đường ô tô Tân Vũ – Lạch Huyện và nâng cấp tuyến luồng kênh Chợ Gạo. Đồng thời, Phó Thủ tướng cũng giao Bộ Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với các Bộ, cơ quan liên quan khẩn trương xây dựng tiêu chí cụ thể đối với các công trình, dự án trọng điểm ngành Giao thông vận tải, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét quyết định.

THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ PHÒNG BÁN HÀNG CHỦ ĐẦU TƯ:
ĐỊA CHỈ: SỐ 666 ĐỖ ĐỨC DỤC – NAM TỪ LIÊM – HÀ NỘI

Ab Central Square Nha Trang 44 Trần Phú

HOTLINE : 0984 269 736 – 0946712789

Đánh giá bài này

Xem thêm: , , ,

CÁC BÀI VIẾT KHÁC

BÌNH LUẬN

TOP